top of page
  • bayngeejuajewelry

เกล็ดความรู้กับการเลือกซื้อเครื่องประดับเพชรจิวเวลรี่

5วิธีในการเลือกซื้อเครื่องเพชรจิวเวลรี่


ในปัจจุบันก่อนที่เราจะเลือกซื้อสินค้า ส่วนมากมักจะหาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อ และเนื่องจากข้อมูลสมัยนี้มีจำนวนมากจากหลายช่องทาง ทางเราจึงช่วยทำการรวบรวมวิธีการเลือกซื้อเครื่องเพชรจิวเวลรี่เบื้องต้นไว้ให้แล้ว


#1 - งบประมาณ


จะเรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าเรามีงบไว้ในใจโดยคร่าวๆไว้ก่อนแล้ว เราก็จะสามารถสโคปข้อมูลต่างๆได้แคบลง เช่น สำหรับงานเเต่งงาน เรากำหนดงบไว้ 200,000 บาท เราก็ค่อยมาสโคปต่อว่าจะใช้ซื้อแหวนอย่างเดียว หรือ แบ่งไปซื้อต่างหู กำไล และสร้อยคอ เพิ่มด้วย


#2 - เลือกร้านค้าที่น่าเชื่อถือ


อีกหนึ่งสิ่งสำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ การเลือกร้านค้าที่น่าเชื่อถือ มีหน้าร้านค้าชัดเจน เพราะเครื่องประดับเพชรจิวเวลรี่เป็นสินค้าที่มีมูลค่าค่อนข้างสูง การเลือกซื้อก็ควรได้เห็นสินค้าจริงและสามารถทดลองได้จริง ควรเลี่ยงการซื้อทางออนไลน์ที่ไม่มีที่มาที่ไปเพราะเราแทบไม่รู้เลยว่าของสิ่งนั้นใช่เพชรแท้ และสวยเหมือนตามในรูปทางออนไลน์หรือไม่


#3 - เลือกแบบและทดลองใส่


เนื่องจากเครื่องประดับเพชรมีหลากหลายแบบ เช่น แหวนแต่งงานมีหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแหวนเพชรชูเรียบ (Solitaire Diamond Ring) หรือจะเป็นแหวนเพชรชูทรงล้อม (Halo Diamond Ring) การที่เราได้เลือกและทดลองใส่จริงจะทำให้เห็นภาพว่าใส่แล้วเหมาะกับเรามั้ย เพราะแหวนบางแบบที่เราเห็นจากภาพมานั้น ก็อาจจะเหมาะกับคนนิ้วเล็ก หรือบางแบบก็อาจจะเหมาะกับนิ้วคนที่มีเนื้อหน่อย


#4 - เลือกรายละเอียดของเพชร


ภายนอกของเพชรนั้นดูแล้วเหมือนๆกันหมด แต่จริงๆแล้วมีหลายเกรด คล้ายกับเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แบบเดียวกันแต่ราคาต่างกัน ซึ่งพอเราได้จับเนื้อผ้าหรือทดลองใส่ก็จะรู้ว่าเนื้อผ้านั้นต่างกัน เช่น ผ้าA ใส่แล้วสากคันผิว แต่ผ้าB ใส่แล้วลื่นสมูทไปกับผิวมากกว่า ราคาผ้าฺBก็จะสูงกว่า เพชรก็เช่นเดียวกัน มีทั้งสี(Color) , ความสะอาดตำหนิ(Clarity) มีหลายเกรดแตกต่างกัน ซึ่งราคาก็ย่อมต่างกันไปมากน้อยตามรายละเอียดดีเทลของเพชรเช่นกัน


#5 - เวลา


ด้วยเครื่องประดับเพชรจิวเวลรี่เป็นชิ้นงานที่มีรายละเอียดดีเทลค่อนข้างเยอะ ในบางกรณีที่ลูกค้ามาเลือกสินค้าแล้วไม่มีไซส์แหวนที่พอดี หรือ มีแบบที่ชอบแต่ขนาดเพชรยังไม่ถูกใจ จึงแนะนำสำหรับการเตรียมหาเครื่องประดับเพชรล่วงหน้าก่อนที่จะใช้งานจริง3สัปดาห์

コメント


bottom of page